กิน เที่ยว บ่น กับลุงปัญญา

Share : Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter

 

s__7790646

   โรงแรมตักสิลา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมหาสารคาม ถือเป็นโรงแรมทันสมัยและดีที่สุดที่ตั้งใจกลางเมืองมหาสารคาม มีโรงแรมในเครือตั้งในบริเวณเดียวกัน 4 แห่ง มีฟิตเนสแห่งแนกของมหาสารคามที่มีเครื่องเล่นทันสมัย เป็นโรงแรมที่ภายในห้องมีเครื่องแฟ๊กซ์ เครื่องเล่นดีวีดี หนังสือ น้ำดื่มให้อย่างเต็มที่ มีนวดแผนโบราณที่ปัจจุบันมีหมอนวดแค่ 4 คนในราคานวดปกติ 2 ชั่วโมง 500 บาทแต่ถ้านวดแบบสปา 90 นาที 500 บาท เน้นรับลูกค้ามาใช้ห้องประชุมเพื่อจัดอบรม สัมมนา ภายในตัวห้องพักกว้าง สะอาด อาหารเช้าว่าได้ระดับนับจากมีต้มเลือดหมู ไข่ม้วน ข้าวต้มและข้าวสวยพร้อมกับข้าว ขนมปัง ผลไม้

s__7790640

s__7790641

s__7790643

s__7790645

จุดบอดของโรงแรมแห่งนี้คือ

1.คลองที่อยู่หน้าโรงแรมๆน่าลงทุนพัฒนาให้สวยงามจนน่ายืนเล่นด้านหน้า ด้วยการปลูกต้นไม้ที่สร้างราคาโรงแรม
2.อาหารประเภทผัดผัก น้ำท่วม ประเพทผักอื่น ผัดจนมีสีดำ ส่วนกุนเชียงทอดจนคล้ำไร้ความสดใสแม้นว่าจะให้น้ำดื่มเกรดมีระดับให้ดื่มทั้งขวดก็ตาม และโรงแรมขาดการสร้างอัตลักษณ์แห่งอิสานเพราะไม่มีอาหารพื้นถิ่นรองรับคนมาไกล
3.ตรงข้ามโรงแรมมีวัด มีปล่องเมรุเผาศพ คอยสกัดกั้นฮวงจุ้ยที่ดีของโรงแรม ควรอย่างมากที่จะต้องหาซินแสมาแก้ทาง
4.เน้นต้นไม้ปลูกในทะเลทรายมากกว่าเน้นไม้ผลเพื่อให้นกที่มาเกาะกิน ทำให้ขาดภูมิทัศน์แห่งศาสตร์ฮวงจุ้ย และนกจะจิกกัดลาภลอยทั้งหมด

   เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่พัก ราคาไม่แพง บริการดี เครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม ถ้าไม่คิดอะไรมาก ก็ไปใช้บริการกันได้