ภัตตาคาร..รูปแบบใหม่ที่ต้องลองไปสักครั้ง !!

Share : Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter

ลืมไปได้เลยกับความคิดที่ว่า “ภัตตาคาร” จะต้องมีผนัง มีโต๊ะและเก้าอี้รูปทรงคุ้นตา มีเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ เพราะสถานที่เหล่านี้คือร้านอาหารแนวใหม่ อยู่ในทำเลที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร รับรองว่าทั้งอิ่มท้องและอิ่มบรรยากาศแน่นอน

 

Ithaa Undersea Restaurant, Maldives

อยู่ลึกลงไปจากระดับพื้นดิน 16 ฟุต ผนังกระจกที่ล้อมรอบ “ภัตตาคาร” แห่งนี้ใช้ทุนสร้างกว่า 167 ล้านบาท ลูกค้าสามารถมองเห็นโลกใต้น้ำได้ถึง 180 องศา ดูปะการัง ดูปลาชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาตัวเล็กๆ ปลากระเบน หรือแม้กระทั่งปลาฉลาม ก็มีให้ดูได้ที่นี่ “ภัตตาคาร” นี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2005 ราคาอาหารแต่ละมื้อประมาณ 16,000 บาท

restaurants-in-unexpected-01

restaurants-in-unexpected-02


SnowCastle Restaurant, Kemi, Finland

ถ้าคิดจะมาที่นี่ ต้องอย่าลืมใส่เสื้อกันหนาวมาด้วยเพราะอุณหภูมิที่..ภัตตาคาร..แห่งนี้คือ -5 องศาเซลเซียส ภัตตาคาร แห่งนี้จัดว่าเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งเพราะออกแบบและสรรสร้างน้ำแข็งขึ้นมาอย่างละเอียดประณีต และในปี 2015 นี้ก็ครบรอบ 20 ปีของ “ภัตตาคาร” แห่งนี้อีกด้วย

restaurants-in-unexpected-03

restaurants-in-unexpected-04

 

The Dining Pod Koh Kood, Thailand

หากอยากมารับประทานมื้อค่ำที่นี่ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพาเด็กๆ มาด้วยและลูกค้าต้องเป็นคนที่ไม่กลัวความสูงเพราะ’ภัตตาคาร’นี้แขวนอยู่บนต้นไม้ราวกับรังนก ตัวรังทำจากไม้ไผ่ แต่สิ่งที่ได้รับนั้นก็คุ้มค่าเพราะเสิร์ฟแต่อาหารชั้นดีและไวน์ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของป่าฝนเขตร้อน ปกคลุมด้วยท้องฟ้าใสและมองเห็นทะเลสวย ที่สำคัญ “ภัตตาคาร” แห่งนี้อยู่ที่ประเทศไทยจ้าาา

restaurants-in-unexpected-05

restaurants-in-unexpected-06

 

The Rock, Zanzibar, Africa

นอกจากจะมารับประทานอาหารแล้ว ยังสามารถเดินเล่น ว่ายน้ำ หรือพายเรือแคนูรอบๆ เจ้าก้อนหินยักษ์นี้ได้อีกด้วย “ภัตตาคาร”แห่งนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม สามารถมองเห็นวิวของมหาสมุทรอินเดียได้ 360 องศา เริ่มแรกนั้น”ภัตตาคาร”แห่งนี้เคยเป็นเพิงชั่วคราวของชาวประมงมาก่อน ต่อมาจึงกลายเป็น”ภัตตาคาร” มีโต๊ะรับประทานอาหารเพียงแค่ 12 โต๊ะเท่านั้นเพราะฉะนั้นต้องจองก่อนจะไปนะจ๊ะ

restaurants-in-unexpected-07

restaurants-in-unexpected-08

 

Villa Escudero Resort, San Pablo City, Philippines

โต๊ะรับประทานอาหารทำจากไม้ไผ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางสายน้ำใสราวกับคริสตัลที่ไหลมาจากน้ำตกที่อยู่ใกล้ๆ ที่นี่เสิร์ฟอาหารพื้นเมืองของฟิลิปปินส์ซึ่งอร่อยและมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ความรู้สึกสงบ เย็นสบาย จากการเอาเท้าจุ่มน้ำก็ทำให้ลูกค้าหลายต่อหลายคนประทับใจไม่รู้ลืม

restaurants-in-unexpected-09

restaurants-in-unexpected-10

 


Dinner in the Sky, Various Locations

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งชอบความท้าทาย ไม่มีที่ไหนจะเหมาะกับคุณมากไปกว่า”ภัตตาคาร”เหล่านี้อีกแล้ว โดย”ภัตตาคาร”ลอยฟ้านี้มีอยู่กว่า 40 แห่งทั่วโลก แต่ละแห่งอยู่สูงจากพื้น 50 เมตร มี 22 ที่นั่งพร้อมกับพนักงาน 3 คนคอยให้บริการและไม่ต้องกลัวตกเพราะแต่ละที่นั่งมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยจ้า

restaurants-in-unexpected-11

restaurants-in-unexpected-12

 

Aescher Wasserauen, Switzerland

ที่ความสูง 1,454 เมตร สถานที่นี้เป็นเหมือนสวรรค์ของนักปีนเขา นอกจากนี้ การรับประทานอาหารอร่อยๆ พร้อมกับได้ชมวิวสวยๆ ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เลยล่ะ

restaurants-in-unexpected-13

restaurants-in-unexpected-14

 

Grotta Palazzese, Puglia, Italy

“ภัตตาคาร”ชวนตะลึงนี้แกะสลักขึ้นมาจากหินปูนและหันหน้าเข้าหาทะเลเอเดรียติก ด้วยบรรยากาศที่ยากจะหาที่ใดมาเปรียบเทียบได้และประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของประเทศอิตาลี เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆ คนอยากจะมาสัมผัสความงามอย่างลึกลับของ”ภัตตาคาร”แห่งนี้ แต่อย่างไรก็ตาม “ภัตตาคาร”นี้เปิดแค่ในหน้าร้อนและรับเฉพาะลูกค้าที่จองล่วงหน้าเท่านั้น

restaurants-in-unexpected-15

restaurants-in-unexpected-16

 

The Bedford, Chicago, United States

ภัตตาคาร..นี้อยู่ใต้ดินบริเวณที่เคยเป็นธนาคารเก่า เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การสังสรรค์พูดคุยกับเพื่อนฝูงหรือคนรักพร้อมกับจิบค็อกเทลและรับประทานมื้อค่ำในบรรยากาศหรูหรา สถาปัตยกรรมของที่นี่สวยงามมีสไตล์และการตกแต่งยังคงเหลือกลิ่นอายของความเป็นธนาคารเก่าเอาไว้

restaurants-in-unexpected-17

restaurants-in-unexpected-18

 

แต่ละแห่งไม่ธรรมดาจริงๆ ทั้งสวยงามและน่าตื่นเต้น หากใครเบื่อบรรยากาศการทานอาหารแบบเดิมๆ และอยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แล้วล่ะก็’ภัตตาคาร’เหล่านี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยจ้าาา


ที่มา : meekhao , lostwaldo